Bản lĩnh lên tiếng – Trận hòa kịch tính với Tập thể Yên Hòa 1

 

Gia Phạm FC ra quân với đội hình thiếu vắng nhiều trụ cột vì những lý do khác nhau, cả hai tiền đạo Văn Hùng, Trọng Khôi* (*:ngoại binh), cùng trung vệ Quang Huy đều không thể thi đấu đã để lại những khoảng trống về lực lượng khó bù đắp. Đội bóng ra sân với đội hình mới 2 – 3 – 1, mũi nhọn duy nhất trên hàng công là tiền đạo Ngọc Linh, hỗ trợ anh là 3 tiền vệ Đức Thành, Đức “còi”*, Minh Tuấn*, hàng thủ là sự góp mặt của trung vệ trẻ Văn Hưng, Nhật “bon”*, thủ môn Văn Thành.

Sau khi trọng tài cho bắt đầu trận đấu, Gia Phạm FC đã tràn lên phần sân đối phương hòng tìm kiếm bàn thắng sớm. Sự ăn ý của hàng tiền vệ đã giúp đội bóng có một số pha hãm thành nguy hiểm, nhưng sự kém may mắn đã khiến cho các cầu thủ không thể tìm được mành lưới đối phương. Và quy luật cố hữu của bóng đá “tấn công nhiều không ghi được bàn thắng ắt phải trả giá” đã lại diễn ra. Đến phút 20, bất ngờ từ một tình huống không tập trung của thủ môn Văn Thành, bóng đến chân tiền đạo đội bạn và anh này đã nhẹ nhàng đệm bóng vào lưới, mở tỷ số trận đấu.

Không nản lòng vì nhận bàn thua, Gia Phạm FC vẫn miệt mài tổ chức tấn công tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Nhưng cũng phải chờ đến khi có những sự thay đổi người đầu tiên (Xuân Quỳnh* – Minh Tuấn, Quang “sọt” – Ngọc Linh, Xuân Quang – Đức Thành), đội mới có được bàn thắng san bằng tỷ số 1 – 1 nhờ công của tiền đạo trái Xuân Quỳnh. Đây cũng là tỷ số của hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, hai đội chơi đôi công khá hấp dẫn. Tập thể Yên Hòa 1 sau hiệp đầu thi đấu không mấy ấn tượng đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn mới. Đội bạn tỏ ra đặc biệt nguy hiểm ở những tình huống bám biên. Và sau những pha bóng nhịp nhàng, hàng công của Tập thể Yên Hòa 1 đã ba lần xé toang được mành lưới của thủ môn Văn Thành, nâng tỷ số trận đấu lên thành 4 – 1.

Tưởng chừng Gia Phạm FC sẽ lại một lần nữa phải nếm trái đắng, thì những nỗ lực không biết mệt mỏi của các cầu thủ đã giúp đội bóng lội ngược dòng thành công, đưa tỷ số trận đấu thành 4 – 4. Những cầu thủ ghi bàn cho Gia Phạm FC lần lượt là tiền vệ Đức Thành (1 bàn) và tiền đạo Quang “sọt” (2 bàn).

Có thể nói, đây là một trận đấu kịch tính từ đầu đến những phút cuối cùng. Các cầu thủ hai bên thi đấu lăn xả, không ngại va chạm. Các cầu thủ trẻ của chúng ta đã thể hiện được bản lĩnh cần thiết khi lâm vào tình cảnh khó khăn. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận, nếu các cầu thủ thi đấu đồng đội hơn, giảm bớt các pha bóng cá nhân thì khả năng chiến thắng là điều nằm trong tầm tay.

Vào thứ ba (05/07) tới đây, Gia Phạm FC sẽ có một thử thách thực sự mang tên “Dầu khí FC”. Hy vọng là, bản lĩnh của các cầu thủ sẽ lại được thể hiện và có thể mang về một kết quả có lợi cho đội bóng.


Comments are closed.