Trận đấu Tập thể Mỹ Đình – Gia Phạm FC, những điều cần nhìn nhận

Sau 2 chiến thắng liên tiếp, Gia Phạm FC đã phải nếm trái đắng lần  đầu tiên. Trước một đội bóng có nền tảng thể lực, kỹ thuật, chiến thuật  tốt hơn, đội bóng của chúng ta đã phải chịu trận với kết quả thua đậm <strong>7-1</strong>. Đây là kết quả phản ánh đúng cục diện trận đấu khi trong phần lớn thời gian, đội bạn cầm bóng và kiểm soát thế trận tốt hơn.  Ra quân với đội hình được bố trí thấp, Gia Phạm FC chủ động chọn lối chơi phòng thủ phản công. Trong những phút đầu của trận đấu, hai đội chơi giằng co và đều có những cơ hội có thể thành bàn, tuy nhiên, sự xuất sắc của hàng thủ hai bên đã không cho các tiền đạo có dịp được ăn mừng bàn thắng sớm.

Trận đấu Gia Phạm FC – Tập thể Mỹ Đình

Đến phút 15, từ một pha tạt bóng cắm sâu vào khu vực cấm địa của đội Gia Phạm FC, bóng được phá lên không dứt khoát tìm đến đúng vị trí của tiền đạo đội bạn, và anh này đã dễ dàng đưa bóng vào lưới, mở tỷ số trận đấu.

Từ đây, lối chơi của đội Liên quân Tập thể Mỹ Đình trở nên thanh thoát hơn và ngày càng tạo nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Đến những phút cuối hiệp 1, bắt nguồn từ một đường phản công nhanh, đội Tập thể Mỹ Đình đã có bàn thắng gia tăng cách biệt lên thành 2 bàn.
Sau hai bàn thua, Gia Phạm FC đã có một số điều chỉnh về chiến thuật khi tăng thêm 1 cầu thủ có khả năng đá giữa nhằm kiểm soát bóng tốt hơn. Nhưng, khi chưa kịp thích ứng với chiến thuật mới, những sai lầm liên tiếp của hàng thủ đã khiến đội phải chịu thêm 3 bàn thua nữa.
Không còn gì để mất, Gia Phạm FC đã rút một số cầu thủ phòng ngự để tăng thêm các nhân tố có thiên hướng tấn công. Và gần như hiệu quả đến ngay tức thì. Đến phút 70, sau một loạt các đường ban chuyền ăn ý, tiền đạo cánh trái Hoàng Xuân Quỳnh của đội đã có một pha sút chìm hiểm hóc, đánh bại thủ môn đội bạn, rút ngắn cách biệt xuống còn 5-1.
Tưởng chừng, sau bàn thắng giải tỏa tâm lý, đôi chân của các chàng trai Gia Phạm FC sẽ trở nên thanh thoát hơn, thì lại xuất phát từ 2 tình huống phản công nhanh, Tập thể Mỹ Đình đã có thêm 2 bàn thắng, nâng tỷ số lên thành 7-1.
Những phút còn lại, cả hai bên thi thấu cố gắng nhưng tỷ số được giữ nguyên đến khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu.
Có thể nói, đây là một trận đấu đầy khó khăn cho đội bóng non trẻ Gia Phạm FC khi thời gian thi đấu cùng nhau chưa nhiều, giữa các cầu thủ chưa có tiếng nói chung. Hi vọng rằng, với sự quan tâm, đầu tư đúng hướng và chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo công ty cũng như sự quyết tâm của các cầu thủ, Gia Phạm FC sẽ có nhiều hơn những cơ hội được thi đấu đỉnh cao và sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công trên đấu trường khu vực.

 

Tags: , ,

Comments are closed.