Xử lý tranh chấp tên Thương mại

 

XỬ LÝ TRANH CHẤP TÊN THƯƠNG MẠI

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ,  tên thương mại là tên gọi, còn nhãn hiệu là dấu hiệu. Trường hợp doanh nghiệp dùng tên gọi của mình làm dấu hiệu chính để phân biệt hàng hoá, dịch vụ với chủ thể khác thì Tên thương mại và nhãn hiệu có thể là một. Chính sự trùng nhau này đã nảy sinh nhiều vấn đề pháp lý trong hoạt động thương mại của quý khách hàng.

Ngày 01/6/2010 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 15/4/2010 quy định về đăng ký doanh nghiệp có hiệu lực. Theo đó, Nghị định quy định cụ thể về việc chống trùng và nhầm lẫn tên doanh nghiệp là: Trước khi đăng ký đặt tên doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể tham khảo các nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đã đăng ký và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu về nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý của Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Trên Thực tế việc thẩm định các đơn nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý  tại cơ quan chức năng cũng chưa thể áp dụng quy định liên quan đến tên doanh nghiệp và ngược lại. Tuy nhiên, sự phụ thuộc giữa nhãn hiệu và tên thương mại như đã nói ở trên vẫn sẽ được áp dụng do đã quy định trong Luật SHTT và Nghị định  về đăng ký doanh nghiệp. 

Vì vậy các doanh nghiệp cần hiểu và vận dụng sao cho linh hoạt để bảo vệ quyền và lợi ích của mình  trong các tranh chấp thương mại (kể cả với các doanh nghiệp nước ngoài).

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, Luật Gia Phạm sẽ hỗ trợ đắc lực cho Quý khách hàng trong vấn đề:
– Xử lý  tranh chấp giữa tên thương mại và tên thương mại
– Xử lý tranh chấp giữa tên thương mại và nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý
– Xử lý tranh chấp giữa tên thương mại và tên miền

Các công việc Luật Gia Phạm cần thực hiện là:
– Điều tra và xác minh các đối tượng có khả năng xâm phạm
– Tư vấn và soạn thư khuyến cáo gửi Công ty vi phạm
– Gửi đơn yêu cầu Cơ quan có thẩm quyền giải quyết
– Đại diện cho Quý Công ty giải quyết vụ việc;
– Tư vấn cho Quý Công ty các vấn đề khác có liên quan

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
PHÒNG SỞ HỮU TRÍ TUỆ – CÔNG TY LUẬT GIA PHẠM
Địa chỉ: 133 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Email: [email protected]
YM: shtt.luatgiapham
ĐT: 04.35374748        Fax: 04.35374746
Hotline: 0913.553.222      /     0913.300.938

Tags: , , , , , , ,

Comments are closed.