Luật sư Phạm Thành Long đạt Danh hiệu Luật sư của năm 2009

Chiều 04/05/2010, tại khách sạn Deawoo, Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp với Liên đoàn Luật sư (LS) Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh “Hãng luật và Luật sư của năm” . Đây là chương trình lần đầu tiên được xây dựng và tổ chức tại Việt Nam.
Với những đóng góp của mình cho hoạt động tư vấn pháp luật và tranh tụng, Luật sư Phạm Thành Long – Trưởng Văn phòng Luật sư Gia Phạm đã vinh dự được lựa chọn là luật sư của năm trong số gần 6000 luật sư của cả nước.
Đây là Danh hiệu cao quý lần đầu tiên được trao cho các luật sư, để ghi nhận những đóng góp của họ cho xã hội thông qua hoạt động nghề luật sư trong năm qua. Danh hiệu được trao dựa trên các tiêu chí như: Kết quả hoạt động, năng lực, kỹ năng, kiến thức, đạo đức nghề nghiệp, vai trò xã hội của luật sư và tổ chức hành nghề luật sư.
Hội đồng bình chọn gồm những đại diện của  các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội gắn bó với hoạt động của các luật sư như : Bộ Tư pháp, VKSND tối cao, TAND tối cao, Liên đoàn luật sư Việt Nam, Hội luật gia Việt Nam, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam, ĐLS Hà Nội… Các thành phần của Hội đồng bình chọn đã hoạt động đầy trách nhiệm với tinh thần độc lập, công tâm và khách quan và lựa chọn được luật sư tiêu biểu, xứng đáng với danh hiệu “Luật sư của năm” theo tiêu chí của Ban Tổ chức.
Tham dự lễ công bố ông Trương Vĩnh Trọng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ. Ông Hà Hùng Cường – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Ông Nguyễn Bắc Sơn – Uỷ viên Trung ương Đảng, phó ban tuyên giáo trung ương và đại diện lãnh đạo TAND Tối cao, lãnh đạo VKSND Tối cao, đại diện Hội Luật gia Việt Nam, Liên Đoàn luật sư Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và một số công ty hãng Luật có uy tín của Việt Nam và thế giới.
Phát biểu tại buổi lễ trao giải, đồng chí Hà Hùng Cường- Uỷ viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ tư pháp cho rằng: “Thông qua chương trình bình chọn cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân lựa chọn dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cũng có thêm thông tin và căn cứ thực tiễn cho việc quản lý, định hướng hoạt động của nghề luật sư trong tương lai.”
Chương trình bình chọn danh hiệu “Hãng luật và LS của năm” là hoạt động xã hội, nghề nghiệp do Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với các cơ quan nhà nước và các tổ chức xã hội nghề nghiệp của LS cùng các cơ quan có liên quan nhằm xây dựng những tiêu chí, chuẩn mực về hoạt động nghề nghiệp và đạo đức của LS, góp phần tôn vinh nghề nghiệp của các LS và tổ chức hành nghề LS. Đây còn là hoạt động góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu của các hãng luật, LS tham gia cuộc bình chọn, tạo nên một sân chơi hữu ích cho LS Việt Nam và cho cả các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ pháp lý. Danh hiệu Luật sư của năm được trao cho 5 luật sư là Phạm Thành Long, Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Bảo Trâm, Lê Thành Kính, Đỗ Trọng Hải.
Tags: , ,

Comments are closed.